Có nên cho trẻ em 5 tuổi học Tiếng Anh 1 kèm 1?

Với câu hỏi làm sao để con phát triển toàn diện ngay từ khi còn bé, rất nhiều bậc phụ huynh đã và đang nghiên cứu về việc cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Không ít ba mẹ băn khoăn không rõ việc cho học Anh văn từ quá sớm liệu có tốt cho trẻ hay không? Và cách dạy tiếng Anh cho học viên thiếu nhi đang được ưa chuộng – học 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ có thật sự hiệu quả như lời đồn? 

Hãy cùng VietPhil Online tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Cho trẻ học tiếng Anh từ độ tuổi nào là phù hợp?

hoc-tieng-anh-1-1

Theo các chuyên gia quốc tế, phụ huynh nên cho con học tiếng Anh từ năm tuổi để đạt hiệu quả tốt nhất. Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho biết não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ 01 đến 05 tuổi có cơ chế học tập và tiếp thu thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Do đó, trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành. 

Vậy phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1 có hiệu quả với con trẻ 5 tuổi hay không?

Thông thường, ba mẹ sẽ để ý tới các lớp học tiếng Anh truyền thống, khi đó con sẽ tới trung tâm và học tập cùng rất đông các bạn nhỏ khác. Tuy nhiên, với phương pháp học này, học viên sẽ không lựa được một chương trình học tuyệt đối phù hợp với bản thân, mọi thứ đều ở mức tương đối. Ngoài ra, số lượng học viên trong một lớp quá nhiều, nên giáo viên không thể chuyên môn hóa giảng dạy cho từng học viên theo đúng nguyện vọng của họ được. Hơn nữa, ba mẹ sẽ tốn rất nhiều thời gian đón đưa con tới các lớp học, các trung tâm, và với tình trạng khói bụi như hiện giờ việc thường xuyên tham gia giao thông thật sự không tốt đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

hoc-tieng-anh-1-kem-1

Với những hạn chế trên, các bậc phụ huynh bắt đầu tìm kiếm các chương trình học tiếng Anh online. Trong đó, phương pháp 1 kèm 1 đang là mối quan tâm hàng đầu.

Những lí do phụ huynh nên lựa chọn cho con học 1 kèm 1

Ai cũng có thể học tiếng Anh ở bất cứ đâu miễn là có điện thoại, hoặc laptop cộng với kết nối internet ổn định. Học 1 kèm 1 còn mang đến những lợi ích như:

  • Bài học sẽ được thiết kế riêng theo trình độ và nhu cầu học của con
  • Con sẽ được giáo viên bản ngữ theo sát quá trình học tập, quan sát kĩ càng khả năng tiếp thu. Từ đó, giáo viên sẽ đưa ra những lời khuyên đúng đắn. Cũng như điều chỉnh phương pháp dạy phù hợp với con.
  • Về thời gian và địa điểm học con được chủ động yêu cầu nhằm đảm bảo sự thoải mái khi tiếp thu bài học.

hoc-tieng-anh-1-1

Đặc biệt: với trẻ 5 tuổi, học tiếng Anh 1:1 còn giúp con tiếp xúc với ngôn ngữ toàn cầu một cách tự nhiên và dễ dàng nhất đó! Con sẽ được quan tâm tỉ mỉ từ cách phát âm, cách dùng những từ ngữ đầu tiên cho đến ngữ điệu, câu cú, từ đó định hình cho con cách hệ thống từ ngữ sử dụng, giúp việc học tiếng Anh sau này của con càng trở nên dễ dàng. 

Học tiếng Anh 1 kèm 1 ở đâu tốt?

Với những ưu điểm được đề cập phần trên, có lẽ ba mẹ đã bắt đầu quan tâm tới việc tìm cho con một nơi phù hợp để được kèm 1:1 cùng giáo viên bản ngữ. Liệu nơi đâu sẽ đủ chất lượng để ba mẹ gửi gắm niềm tin, cũng như tự tin đặt nền móng phát triển tiếng Anh cho con ngay từ khi còn nhỏ?

Hiện nay trên mạng đã có một số phần mềm, giải pháp miễn phí cho phép học viên truy cập và giao tiếp, nói chuyện với người nước ngoài. Tuy nhiên, do được cung cấp miễn phí nên những hệ thống này tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao, nhiều hiện tượng lừa đảo, và không đảm bảo chất lượng.

english-1-1

Ngoài ra, cũng có một số trung tâm tiếng Anh, hoặc đơn vị cung cấp những khóa học tiếng Anh qua mạng 1 kèm 1 với người bản xứ. Những nơi này thường quảng cáo, cam kết hấp dẫn như: học sinh có thể giao tiếp như người nước ngoài chỉ sau vài tháng cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn khó chối từ…  Nhưng nếu các bậc phụ huynh không tìm hiểu kỹ hay không được sự hướng dẫn, tư vấn cụ thể vẫn dễ mất tiền mà hiệu quả thu về cho con lại không cao.

VietPhil Online – Học tiếng Anh 1:1 cùng giáo viên Philippines

Thấu hiểu nhu cầu của ba mẹ, VietPhil Online tự tin là giải pháp cho việc học tiếng Anh của con trẻ! Chương trình học tiếng Anh 1:1 tại Vietphil Online phù hợp với mọi đối tượng học viên, từ 5 tuổi cho tới người đi làm hay các cô chú đã nghỉ hưu nhờ quá trình nghiên cứu, sắp xếp độ tuổi và trình độ của học viên Việt Nam từ trước đến nay. 

Lựa chọn VietPhil Online – ba mẹ sẽ không thất vọng! Liên hệ hotline 0974 400 886 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Previous articleBa mẹ cần cân nhắc điều gì khi cho con học trực tuyến?
Next articleGiới thiệu VietPhil Online